Lỗi trên iPhone 15 gây tranh cãi và phản đối trong cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng đang phàn nàn về lỗi trên iPhone 15
Sau khi iOS 17.0.3 khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 15 Pro, người dùng đang báo cáo về vấn đề Wi-Fi trên iOS 17. Cụ thể, một số người dùng gặp sự cố mất kết nối hoặc tải nội dung chậm trên iPhone 15 sau khi nâng cấp. Có nhiều báo cáo về vấn đề tương tự trên các diễn đàn và Reddit. Tuy nhiên, Apple chưa công bố hay phủ nhận vấn đề này và hy vọng rằng nó chỉ là do lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục qua cập nhật iOS.

Báo cáo mới về sự cố Wi-Fi trên iOS 17 và iPhone 15

Mỗi khi Apple ra mắt một phiên bản iOS mới, người dùng thường gặp phải một số lỗi kỳ lạ. Tuy nhiên, thường thì các lỗi này sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật phần mềm. Gần đây, sau khi được cập nhật lên iOS 17.0.3 để khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 15 Pro, một số người dùng lại báo cáo về sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên các phiên bản iPhone 15.

Nhiều người dùng đã bắt đầu gặp sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17. Sự cố này gây ra tình trạng ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối có vẻ chậm trễ. Một nhà phát triển ứng dụng, Willian Max, cũng đã bày tỏ sự lo ngại khi thấy hiện tượng chậm bất thường khi iPhone 15 Pro Max kết nối với Wi-Fi.

Gợi ý  Laptop Acer: Những lý do bạn nên chọn mua dòng máy mới này

Các phóng viên của 9to5Mac cũng đã phát hiện ra những vấn đề tương tự trên iPhone của họ. Mặc dù đã kết nối với Wi-Fi, iPhone vẫn không thể tải nội dung trong các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Sự cố này đôi khi tự giải quyết sau một thời gian ngắn, tuy nhiên đôi khi người dùng phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi trên iPhone để khắc phục vấn đề.

Vấn đề chỉ xảy ra trên iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng vấn đề liên quan đến mạng, nhưng sau đó họ nhận ra rằng nó chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2 (cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất). Đáng chú ý, khi Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac của họ trên cùng một mạng.

Một tìm kiếm trên internet đã cho thấy nhiều người dùng đang báo cáo các vấn đề tương tự, đặc biệt là với các phiên bản iPhone mới. Một người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường bị ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, trong khi lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng cho biết “các trang web tải rất chậm” khi iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Những giải pháp tạm thời từ người dùng

Như một giải pháp tạm thời, một số người dùng đã cho biết rằng việc điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz đã giải quyết được vấn đề. Người dùng khác chia sẻ rằng “Tôi đã kết nối, nhưng đôi khi iPhone của tôi không nhận được dữ liệu, vì vậy tôi đã đặt nó ở chế độ máy bay, sau đó tắt đi và kết nối lại, sau đó nó lại hoạt động bình thường”. Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ mang tính chất tạm thời và không giải quyết triệt để vấn đề.

Gợi ý  "iPhone Lock" và xem xét việc mua iPhone 15 Series Lock

Chưa có thông báo chính thức từ Apple

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết liệu vấn đề này có phải là phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Apple hiện vẫn chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Chúng ta hy vọng rằng những vấn đề này chỉ là do lỗi phần mềm và có thể được khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS trong tương lai gần.